DIY HOME ออกแบบบ้านคลาสสิค ไลฟ์สไตล์แบบใหม่

DIY HOME ร่มรื่น สบายตา สบายใจ ไปกับการแต่งบ้านแนวคลาสสิค

DIY HOME จากบ้านร้างที่อยู่มานานหลายปี ด้วยโครงสร้างอาคารเล็ก ๆ เพียงแค่เพิ่มเติมในบ้างส่วน เพราะโครงสร้างของพื้นที่ยังคงอยู่กับหินดั้งเดิม และยังเชื่อมต่อถนนหน้าทางเข้าของตัวบ้าน ซึ่งนั้นสามารถทำให้พื้นที่ใช้สอย ส่วนภายในบ้านทั้งสองหลัง ใด้ทำโครงสร้างใหม่

เมื่อด้านหน้าของตัวบ้านเหมาะกับทางของ ทิศแดด ทิศลม และ ฝนของบ้านจึงสามารถเปิดปิด รับลมด้วยหน้าต่างขนาดใหญ่ ในโครงสร้างที่สูงขึ้น บ้านเดิม และ ชิ้นส่วนใหม่นั้นเชื่อมโยง กับสีของปูนฉาบปูนสีขาว และ กระเบื้องเซรามิกบนหลังคา บันไดเวียน เป็นองค์ประกอบที่คาดไม่ถึง ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่สีขาวทั้งหมด

โดยมีเฉพาะ ส่วนที่เดินได้ซึ่งทำด้วยไม้ มันจะกลายเป็นประติมากรรม เมื่อโครงสร้างบิดจากไม้ ไปจนถึงด้านล่างสีขาว ด้านบนของบันไดนำไปสู่ห้องโถงที่เชื่อมต่อกับพื้นที่สาธารณะของบ้าน โถงทางเดินถูกขนาบข้างด้วยชั้นหนังสือไม้ที่ยังไม่เสร็จด้านหนึ่งและภาพวาดขนาดใหญ่อีกด้านหนึ่ง

เหนือศีรษะท้องฟ้าสามารถมองผ่านหลังคากระจก หลังคาแหลมเปิดให้ความรู้สึกของห้องครัวและห้องรับประทานอาหารที่มีขนาดใหญ่กว่าที่เป็นอยู่ เพดานและพื้นไม้เชื่อมต่อกันด้วยผนังสีขาวที่วิ่งไปรอบ ๆ พื้นที่หลังคาแหลมอีกหลังตั้งอยู่เหนือพื้นที่ของเด็ก ๆ

ซึ่งมีประตูเลื่อนไม้ที่ปิดพื้นที่ทำงานที่เต็มไปด้วยแสงให้เป็นเหมือนกับที่พักที่อำนวยความสะดวก อย่างเช่น บ้านโครงการน่าอยู่ ซึ่งทำให้ประหยัดงบ และ ทำให้พื้นที่ใช้สอยเล็ก ๆ เป็นพื่นที่ในฝันได้อย่างลงตัว

เรื่องน่ารู้ และพลังของสีขาว หมายถึง ความบริสุทธิ์ ความสงบสุข สันติภาพ ความดี ความง่าย การรักษาความสะอาด ความไร้เดียงสา ความอ่อนเยาว์ การปลดปล่อย สิ่งที่ว่างเปล่า ความนุ่มนวล ความเท่าเทียมกัน การเกิด การแต่งงาน ความตาย สถานพยาบาล หิมะ ปลอดเชื้อโรค ความเย็น และหนาว ฤดูหนาว

สีขาวมีอำนาจที่จะช่วยสร้างความสมดุลในการตัดสินใจ และแน่นอนว่าการสร้างความรู้สึกสะอาดปลอดภัย และเรียบง่าย ซึ่งสีขาวแสดงถึงความสมบูรณ์แบบ การเปิดกว้างความจริง ความเห็นอกเห็นใจ และการบำรุงรักษาในเชิงบวก ช่วยชำระล้างความคิด และความรู้สึกของคุณ

DIY
ภาพจากเว็บไซต์ www.google.com/

รวมถึงวิญญาณ และพลังด้านลบ ช่วยเพิ่มพื้นที่ว่างสำหรับแนวคิดใหม่ ๆ แต่ในด้านลบสีขาวยังคงแสดงถึง ความรู้สึกเย็นเบื่อ และไม่มีความสุข หากใช้มากเกินไป อาจทำให้รู้สึกว่างเปล่า และเหงา ต้องระวัง ณ จุดนี้ด้วย

สีขาวเป็นสีพื้นฐานที่คนส่วนใหญ่เลือกที่จะดูสะอาด และสะดวกสบาย เพิ่มความสนุกสนาน ในการตกแต่งบ้าน ด้วยสีสันของเฟอร์นิเจอร์ หรือของประดับตกแต่ง  เพิ่มความสว่างที่แตกต่างให้กับห้อง  สีขาวจึงเป็นสีที่ทุกคนมักคิดว่า เป็นอันดับต้น ๆ ของการตกแต่งบ้าน ของหลาย ๆ คน 

แต่ปัญหาอย่างหนึ่ง ของการใช้สีขาว ในการตกแต่งภายใน บ้าน คือความกังวล ของความยุ่งเหยิง  หรือ เบลอ เพราะมันสามารถมองเห็นได้ค่อนข้างชัดเจน ดังนั้นบทความนี้จึงอยากให้เพื่อน ๆ ที่มีความสนใจในการตกแต่งบ้าน ในโทนสีขาว รู้ถึงคุณสมบัติที่โดดเด่น เพื่อที่จะรู้ว่านอกเหนือ จากข้อเสีย ขาว ข้อดีของการตกแต่งบ้านคืออะไร

ไม่มีสีในวงจรสี ที่ผสมเข้าด้วยกัน และเป็นสีขาวอย่างแท้จริง แต่สีขาวสามารถผสม ได้ดีกับสีอื่น ๆ ในวงจรสีทำให้เกิดสี ที่แตกต่างกัน ขยายเฉดสีอย่างมาก ตามปริมาณของสีขาวที่เข้าสู่ส่วนผสม สีของส่วนผสมอ่อนหวาน นุ่มนวล หรือที่เรานิยมเรียกกันว่า “สีพาสเทล” (Pastel) 

สีขาวเป็นสีที่สามารถเพิ่มหรือลด (เบรก) ความแตกต่างของสีอื่นเพื่อให้ดู กลมกลืน และสวยงามยิ่งขึ้น รวมถึงการใช้สีขาว เป็นพื้นก็สามารถช่วย ในการขับสีอื่น ให้โดดเด่น ดังนั้นสีขาว สามารถมีส่วนร่วม กับการตกแต่ง เกือบทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นคลาสสิก คันทรี่ โมเดิร์น แฟนตาซี ร่วมสมัย เป็นต้น

หากคุณต้องการสร้างบรรยากาศการต้อนรับที่อบอุ่นเลือกสีขาวอบอุ่นด้วยการผสมผสานสีแดงหรือเหลืองเล็กน้อย โทนสีเหล่านี้จะให้บรรยากาศของความนุ่มนวลและผ่อนคลายเหมาะสำหรับการทาสีห้องนอนและห้องนั่งเล่น สีขาวอบอุ่นสะท้อนแสงได้ดีดังนั้นมันจึงเหมาะ สำหรับการตกแต่งห้องหันหน้าไปทางทิศเหนือ ซึ่งมักจะไม่ได้รับแสงธรรมชาติเนื่องจากห้องหันหน้าไปทางทิศใต้

เว็บไซต์ บ้านสวย อยู่แล้วรวย รวบรวมข้อมูลข่าวสาร จัดบ้าน แต่งบ้าน แบบบ้าน จัดสวน ตกแต่งห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ต่อเติมบ้าน ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว บ้านน่าอยู่ บ้านมือสอง ช่างบ้าน เครื่องมือช่าง จากสำนักข่าวต่างๆเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าใช้งานได้สะดวกโดยง่ายและสะดวกในที่เดียวทั้งหมดนี้ต้องขอขอบคุณ บทความและเนื้อหาดี ๆ จากเว็บไซต์ชั้นนำ ทุกเว็บไซต์ ที่รวบรวมไว้ ณ ที่นี้ด้วย