Fruit Papaya Salad ทําสวนหลังบ้าน ตามเมนูเมนูเด็ด

Fruit Papaya Salad “ส้มตําผลไม้” ปลูกผลไม้ ตามการกิน และปลอดสารพิษ

Fruit Papaya Salad ประเทศไทยเป็นเมืองที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยผลไม้ เรามีผลไม้มากมายตลอดทั้งปี เพราะนอกจากความอร่อยแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย มีแร่ธาต และวิตามิน ที่จะทำให้เราแข็งแรงและเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งผลไม้ไทยเป็นผลไม้อายุยืน หากคุณสามารถเอาใจใส่ ในช่วงแรกจน สามารถออกผลครั้งแรกได้ จะถือได้ว่าผลไม้นั้นจะออกผลผลิตได้ทุกปี หรือตลอดทั้งปี ไม่มีขาด 

ไม้ยืนต้น จะมีชีวิตยืนยาวขึ้น และอุดมสมบูรณ์มากขึ้น ถ้าการตัดแต่งกิ่งที่ถูกต้อง ต้นไม้ผลที่ถูกปล่อยปละละเลย จะมีกิ่งหนาแน่น และเบียดกัน ต้นไม้ผลไม้ที่ดีควรมีรูปร่างที่แข็งแรง ซึ่งประกอบด้วยกิ่งที่ดี กระจายออกไปอย่างเหมาะสม ทำให้กิ่งไม่แตกง่าย หรือ ฉีกขาด และมีความโปร่งใสเพียงพอที่จะทำให้ใบและผลไม้ การได้รับแสงแดด และอากาศอย่างทั่วถึงเร็วเท่านี้จะดีต่อสุขภาพ ผลไม้ที่ออกมามีคุณภาพดี และมีผลเป็นเวลาหลายปี 

ส้ม (Orange)

Fruit Papaya Salad
ภาพจากเว็บไซต์ www.google.com/

ส้ม มีรสชาติเปรี้ยวหวาน และอุดมไปด้วยวิตามิน ซี วิตามินเอ (เบตาแคโรทีน) วิตามินบี วิตามินดี ธาตุแคลเซียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก และคอลลาเจน ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา และ มีใยอาหารที่ช่วยในระบบขับถ่ายอีกด้วย ส้มช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีไม่แห้งกร้าน ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันการเกิดโรคต้อกระจก

เพราะส้มมีวิตามินซี ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ด้วยแคลเซียมและวิตามินดีจากส้ม การกินส้มก็ช่วยลดสภาวะความเครียดได้เหมือนกัน ส้มช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ช่วยป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ช่วยป้องกันการเกิดโรคเลือดออกตามไรฟัน ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ ช่วยในการขับถ่าย เพราะส้มมีกากใยสูง ช่วยลดโอกาสการเกิดโรคมะเร็งที่ปาก กล่องเสียง และที่กระเพาะ ช่วยป้องกันการเป็นอัมพาตหากกินผลไม้ตระกูลส้มเป็นประจำ 

ฝรั่ง (Guava)

ภาพจากเว็บไซต์ www.google.com/

ฝรั่ง อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด โดยถือเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงที่สุดในผลไม้ทุกชนิด ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ปกป้องผิวหนังจากอนุมูลอิสระต่าง ๆเป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน ลดน้ำหนัก หรือควบคุมน้ำหนัก ช่วยลดไขมันในเลือด ช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคมะเร็ง ใช้รักษาโรคอหิวาตกโรค ช่วยรักษาโรคความดันโลหิตสูง ช่วยรักษาโรคเบาหวาน ช่วยป้องกันอาการผิดปกติของหัวใจได้ 

สับปะรด (Pineapple)

Fruit Papaya Salad
ภาพจากเว็บไซต์ www.google.com/

สับปะรด อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่าง ๆ จำนวนมาก เช่น คาร์โบไฮเดรต วิตามินซี วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี 5 วิตามินบี 6 กรดโฟลิก ธาตุแคลเซียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุแมกนีเซียม ธาตุแมงกานีส ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ธาตุสังกะสี เป็นต้น ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรง ช่วยลดอัตราความเสี่ยงจากการเกิดโรคมะเร็ง

และช่วยบรรเทาและรักษาอาการหวัดได้ ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนได้ดีมากขึ้น ช่วยให้สุขภาพในช่องปากแข็งแรง ป้องกันไม่ให้เกิดโรคเหงือก ช่วยบรรเทาอาการร้อน กระสับกระส่าย หิวน้ำ ช่วยแก้อาการท้องผูก ขับถ่ายไม่สะดวก ช่วยในการย่อยอาหารจำพวกโปรตีน ช่วยลดเสมหะในลำคอได้ ช่วยในการขับปัสสาวะ ปัสสาวะไม่ออก ช่วยรักษาโรคนิ่ว ช่วยรักษาโรคไตอักเสบ ช่วยรักษาโรคความดันโลหิตสูง 

พุทรานมสด (Milk Jujub)

ภาพจากเว็บไซต์ www.google.com/

พุทรานมสด จุดเด่นอยู่ที่รสชาติที่มีความหวาน กรอบ อร่อย เย็นชื่นใจเมื่อเคี้ยวในปาก และที่สำคัญเมื่อรับประทานจะได้กลิ่นนมสด ซึ่งจากลักษณะพิเศษ ทำให้พุทราชนิดนี้มีราคาสูง ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ผิวมีสุขภาพดีและแข็งแรง และป้องกันโรคเกี่ยวกับผิวพรรณได้ ช่วยบำรุงประสาทและสมอง ช่วยแก้โรคนอนไม่หลับ

สรรพคุณของพุทราช่วยบำรุงโลหิต ช่วยรักษาโรคโลหิตจาง ช่วยบำรุงม้ามและตับ ช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในกระแสเลือด ช่วยเสริมฤทธิ์ป้องกันหลอดเลือดหัวใจอุดตันและเส้นเลือดในสมองตีบ ช่วยป้องกันเส้นเลือดแข็งตัว เส้นเลือดหัวใจตีบตัน และเส้นเลือดในสมองแตกได้

แอปเปิ้ล (Apple)

Fruit Papaya Salad
ภาพจากเว็บไซต์ www.google.com/

แอบเปิ้ล มีแร่ธาตุที่มีความสำคัญอย่างมากต่อร่างกาย เช่น วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี 5 วิตามินบี 6 กรดโฟลิก วิตามินซี ธาตุแคลเซียม ธาตุแมกนีเซียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุสังกะสี ธาตุเหล็ก และยังประกอบไปด้วย คาร์โบไฮเดรต ไขมัน และโปรตีนอีกด้วย ซึ่งมีคุณประโยชน์อย่างมาก ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้เซลล์และหลอดเลือดแดง ช่วยชะลอความแก่ คงความหนุ่มสาว ช่วยแก้อาการอ่อนเพลียของร่างกายหลังออกกำลังกาย ช่วยทำให้ระบบหายใจทำงานดีขึ้น ช่วยทำให้ความจำดีขึ้น ประโยชน์แอปเปิ้ลไซเดอร์ช่วยลดความดันโลหิตและโรคหัวใจ 

ส้มโอ (Pomelo)

ภาพจากเว็บไซต์ www.google.com/

ส้มโอมีประโยชน์มากมายและยังมีสรรพคุณทางยาในการรักษาโรคต่าง ๆ เพราะอุดมไปด้วยวิตามินซีซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก และยังมีวิตามินและแร่ธาตุอื่น ๆ ที่ร่างกายต้องการหลายชนิด มีหลายส่วนที่ต้องใช้ ไม่ว่าจะเป็นเปลือกใบและเมล็ด ทั้งหมดนี้มีประโยชน์ 

การรับประทานส้มโอช่วยในการล้างพิษในร่างกาย มีส่วนช่วยในการลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง มีความเชื่อกันว่าผู้หญิงที่ยังไม่ได้แต่งงานจะใช้ส้มโอบนใบหน้า เพราะเชื่อกันว่าจะช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส เชื่อว่าการรับประทานเกรปฟรุ้ตจะช่วยให้ดวงตาดูสดใสและเป็นประกาย ช่วยให้ความอยากอาหารเหมาะมากสำหรับผู้ที่เบื่ออาหารฉันไม่รู้รสชาติของอาหาร ส้มโอมีวิตามินซีสูงดังนั้นจึงช่วยป้องกันและรักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน 

มะม่วง (Mango)

Fruit Papaya Salad
ภาพจากเว็บไซต์ www.google.com/

มะม่วง มีแคลอรีสูงเพราะประกอบไปด้วยน้ำตาล ไขมันจากกะทิเป็นหลัก ผู้ที่อยู่ในวัยหนุ่มสาวมีสุขภาพดี การรับประทานข้าวเหนียวมะม่วงจึงไม่น่าจะมีปัญหาต่อสุขภาพ มะม่วงมีวิตามินซีสูง จึงช่วยต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี มะม่วงมีวิตามินเอ วิตามินซี ซึ่งมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ช่วยบำรุงและรักษาสายตา เพราะอุดมไปด้วยวิตามินเอและเบตาแคโรทีน

และ เป็นผลไม้ที่มีส่วนช่วยบำรุงร่างกาย ช่วยทำให้ผ่อนคลายและหลับสบายยิ่งขึ้น ช่วยทำให้ร่างกายทำงานเป็นปกติ ปรับสมดุลภายใน ผลมะม่วงดิบมีวิตามินซีสูง จึงช่วยป้องกันและรักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน ช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคมะเร็งต่าง ๆ มีส่วนช่วยต่อต้านการเกิดโรคมะเร็งเต้านมและมะเร็งลำไส้ รวมไปถึงต่อมลูก หมาก มะเร็งปอด มะเร็งเม็ดเลือด โรคมะเร็งผิวหนัง เป็นต้น 

กระท้อน (Red Sentol)

ภาพจากเว็บไซต์ www.google.com/

กระท้อน มีรูปทรงกลมผิวมีขนนุ่มเหมือนกำมะหยี่ ผลอ่อนเป็นสีเขียวกับน้ำยางสีขาว เมื่ออายุมากขึ้นจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองและมีน้ำยางน้อย สายพันธุ์ของกระท้อนที่ได้รับความนิยม คือสายพันธุ์  สายพันธุ์อีล่า ปุยฝ้าย ทับทิม อินทรชิต นิ่มนวล ขันทอง เทพรส อีแดงซึ่งตัวใบของกระท้อนมีส่วน ช่วยขับเหงื่อ ใช้ใบสดต้มอาบแก้ไข้ ส่วนเปลือก ช่วยรักษาโรคผิวหนัง กลากเกลื้อน ส่วนผลกระท้อนมีสรรพคุณใช้เป็นยาฝาดสมาน ส่วนรากใช้ทำเป็นยาธาตุรากกระท้อนช่วยแก้บิด ช่วยแก้อาการท้องเสีย ใช้ทำเป็นยาขับลม  หลายส่วนของกระท้อนมีสรรพคุณออกฤทธิ์แก้อาการอักเสบ 

ผักผลไม้สามารถเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย การรับประทานผักผลไม้เป็นประจำจะช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง และมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโต ผักผลไม้มีสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นตัวช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต่าง ๆ ช่วยป้องกันความเสื่อมของอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกาย บำรุงสุขภาพและอวัยวะภายในร่างกาย การรับประทานผักผลไม้เป็นประจำจะช่วยทำให้ระบบขับถ่ายสามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติ

แหล่งที่มา: Medthai, kasetkaoklai

เว็บไซต์ บ้านสวย อยู่แล้วรวย รวบรวมข้อมูลข่าวสาร จัดบ้าน แต่งบ้าน แบบบ้าน จัดสวน ตกแต่งห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ต่อเติมบ้าน ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว บ้านน่าอยู่ บ้านมือสอง ช่างบ้าน เครื่องมือช่าง จากสำนักข่าวต่างๆเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าใช้งานได้สะดวกโดยง่ายและสะดวกในที่เดียวทั้งหมดนี้ต้องขอขอบคุณ บทความและเนื้อหาดี ๆ จากเว็บไซต์ชั้นนำ ทุกเว็บไซต์ ที่รวบรวมไว้ ณ ที่นี้ด้วย