Japanese House สามารถดูดความชื้น และ ระบายความชื้น

Japanese House เพลิดเพลินไปกับแสงธรรมชาติ ล้อมรอบด้วย การจัดสวน

Japanese House บ้านในอิสึมิ ตั้งอยู่บนถนนที่ มีแม่น้ำสายเล็กไหลอยู่ข้าง ๆ ในเมืองชิคุโกะ ฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น รูปแบบของบ้านประกอบด้วย ไม้สองเล่ม ซ้อนกันอยู่ด้านบน ของกัน และ กัน

ด้วยปริมาณ ที่สองขยาย เกินขอบเขต ของฐาน เพื่อที่จะสร้าง ‘เปลือย’ สถาปัตยกรรมที่ช่วยให้ ห้องพักทุกห้อง เพลิดเพลิน ไปกับแสงธรรมชาติ บ้านล้อมรอบด้วยชุด ของสวน
ที่จัดเรียงอยู่ ทางทิศเหนือ ทิศใต้ ทิศตะวันตก และ ทิศตะวันออก และ ได้รับการคุ้มครองโดย ชายคาบ้าน ของระดับบนทั้งสามด้าน

โดยใช้คานคานสามตัว ที่มีความยาวรวม 8 เมตร ชายคา ให้บริการสำหรับวิธีการ และ พื้นที่จอดรถ ชุดของสวน โดยรอบบ้าน พร้อมกับช่องเปิด ขนาดใหญ่ ที่หันหน้าไปทาง
แม่น้ำ เบลอขอบเขต ระหว่างการตกแต่ง ภายใน และ ภายนอก นอกเหนือจากซุ้มกระจก ซึ่งหันหน้าไปทางแม่น้ำ บ้านมั่นใจความเป็นส่วนตัว เพียงพอ สำหรับผู้พักอาศัย เนื่องจากด้านอื่น ๆ ยังคงปิดจาก สภาพแวดล้อม ที่สร้างขึ้น

ภายใน ห้องนั่งเล่น ได้รับประโยชน์ Forest House จากพื้นผิวกระจกมุม สูงจากพื้นถึงเพดาน ซึ่งมีทิวทัศน์กว้างขวา งของทิวทัศน์โดยรอบ และ แม่น้ำ ห้องอ่านหนังสือ ที่ยื่น
ออกไป ยื่นเข้าไป ในห้องนั่งเล่น ในรูปแบบ ของระเบียงภาย ในใช้เทคนิค โครงสร้างที่ใช้ ในสถาปัตยกรรมวัด มาตั้งแต่สมัยโบราณ

ลักษณะบ้านที่ดีของญี่ปุ่น Japanese House บ้านของคนประเทศญี่ปุ่น ในยุคเก่า แบ่งได้สองประเภทใหญ่ๆ เป็นเป็นบ้าน สำหรับชาวเกษตร แล้วก็บ้าน สำหรับคนเมือง บ้านของชาวเกษตร มีหลังคาเป็นต้นหญ้า(ฟางข้าวหรือฟางพืช Kaya) ถ้าเกิดคุณไปชนบท ก็อาจจะยังประสบพบเห็นอยู่นะ บ้านของคนเมือง(รวมทั้งเจ้าผู้ครองนครยุคนั้น) มีหลังคา เป็นกระเบื้อง

สมัยปัจจุบันนี้ บ้านประเทศญี่ปุ่น ที่สร้างใหม่ ก็จะมีแต่ว่าหลังคากระเบื้อง แล้วในเมืองใหญ่ ก็จะมีพวกอพาร์ทเมนท์ รวมทั้งห้องชุด ที่ใช้ปูนซิเมนต์ และ ก็เหล็กเป็นวัตถุก่อสร้าง เยอะแยะเช่นกัน แต่ว่าหากคุณเข้าไปมองภายในของบ้านประเทศญี่ปุ่นแล้ว ส่วนประกอบข้างใน ของบ้านยังมีหลายชนิดที่ถูกทำ ตามวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่นเริ่มแรก ดูเหมือนจะทุกบ้าน

ลักษณะพิเศษ ในองค์ประกอบ ของบ้านแบบประเทศญี่ปุ่น ที่แตกต่างกัน กับบ้านแบบไทย สูงที่สุดก็คือ บ้านประเทศญี่ปุ่น ควรจะมีห้องเล็กๆ ตอนทางเข้าบ้าน ที่เรียกกันว่า Genkan ซึ่งเป็นที่ถอดรองเท้าแล้ว ก็เป็นที่คนภายในบ้าน จะออกมารับรองแขก ที่เข้ามาเลิศบ้าน

ตามเดิม Genkan เป็นที่บังห้องข้าง ในบ้าน จากสายตาของผู้ ที่เข้ามา ไม่ว่าเป็นบ้านที่สร้างแบบสไตล์ฝรั่งยุคนี้ ก็ยังควรจะมี Genkan เนื่องจาก Genkan ในบ้านประเทศญี่ปุ่น เป็นที่แบ่งด้าน นอกบ้านที่เป็นที่ สำหรับคนภายนอก หรือแขก รวมทั้งข้างในบ้านที่เป็นของส่วนตัว

สำหรับแขกที่ไม่สนิทกัน หรือผู้ที่มาทำธุระเพียงแค่นั้น เจ้าของบ้านชอบไม่ให้ขึ้นไปในบ้านแต่ว่ารับที่ Genkan เพียงแค่นั้นก็ได้ครับ แขกที่ได้นัดกันที่บ้านล่วงหน้า หรือแขกที่สำคัญก็จะขึ้นบ้านรวมทั้งเข้าไปห้องด้านในได้ ด้วยเหตุดังกล่าว ที่บ้านนอกคุณก็คงมองเห็นหลายครั้งว่าผู้ที่มาเยี่ยมบ้าน เพียงแค่นั้นจะนั่งคุย กับคนภายในบ้านที่ Genkan หรือ Engawa

เว็บไซต์ บ้านสวย อยู่แล้วรวย รวบรวมข้อมูลข่าวสาร จัดบ้าน แต่งบ้าน แบบบ้าน จัดสวน ตกแต่งห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ต่อเติมบ้าน ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว บ้านน่าอยู่ บ้านมือสอง ช่างบ้าน เครื่องมือช่าง จากสำนักข่าวต่างๆเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าใช้งานได้สะดวกโดยง่ายและสะดวกในที่เดียวทั้งหมดนี้ต้องขอขอบคุณ บทความและเนื้อหาดี ๆ จากเว็บไซต์ชั้นนำ ทุกเว็บไซต์ ที่รวบรวมไว้ ณ ที่นี้ด้วย