Metal Sheet หลังคาแผ่นเหล็ก ทนทาน ทุกภาพอากาศ

Metal Sheet ติดตั้งง่าย สามารถโค้งงอ ตามแบบบ้าน หรือโครงสร้างบ้าน ตามที่ต้องการ

Metal Sheet สำหรับประเทศไทย ในสภาพอากาศอุณหภูมิเฉลี่ยโดยทั่วไปแล้ว จะสูงขึ้นเล็กน้อยทั้ง กลางวันและกลางคืน ปริมาณน้ำฝนประจำปี มีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้น แต่ฤดูฝนจะยังคงมีระยะเวลาเท่าเดิม ลักษณะนี้ อาจทำให้ฤดูน้ำท่วม มีน้ำมากหรือน้ำท่วม วันที่ร้อนที่สุดของปีจะมีอุณหภูมิสูงมาก อาจมีการเปลี่ยนแปลงในฤดูกาล และช่วงเวลาอากาศร้อนที่ยาวนานขึ้น และฤดูหนาวที่สั้นลง 

เนื่องจากช่วงเวลาที่อากาศร้อนจัด ในช่วงปีที่ผ่านมามีแนวโน้มที่จะร้อนขึ้นและนานขึ้น  มีพื้นที่ที่อากาศร้อนจัดร้อนมากขี้น ความผันผวนระหว่างฤดูกาล และระหว่างปีจะมีเพิ่มสูงขึ้น เพราะแบบนี้ก็ถือว่าเป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ที่ทำให้การที่เราคิดมีจะสร้างบ้านสักหลัง ต้องคํานึงถึงอากาศภายในบ้าง ทุกภาพอากาศ  ซึ่งในวันนี้ เราได้ยกตัวอย่าง หลังคาเมทัลชีท เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกหลังคา ที่มีแข็งแรงและทนทาน

หลังคาเมทัลชีท
ภาพจากเว็บไซต์ www.google.com/

หลังคาเมทัลชีท (METAL SHEET) แผ่นหลังคาเหล็ก เป็นเหล็กที่ผ่านการรีดเป็นชั้นบาง ๆ เพื่อที่จะใช้กับหลังคาหรืออื่น ๆ เป็นที่นิยมมากในเมืองไทย เพราะติดตั้งง่ายน้ำหนักเบากว่ากระเบื้อง และไม่ขึ้นสนิมเหมือนหลังคาของสังกังสี และอายุการใช้งานนานและสามารถโค้งงอเป็นรูปร่าง สามารถออกแบบตาม โครงสร้าง และมีหลายสีให้เลือก ตามที่ลูกค้าต้องการ เมทัลชีท น้ำหนักเบา ส่งผลให้ต้นทุนโครงสร้างลดลง แข็งแรงและทนทาน เมื่อนำไปขึ้นหลังคาแล้ว หรือทำที่จอดรถ ยังคงดูทันสมัย ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ตามความเหมาะสม 

หลังคาแผ่นเหล็ก
ภาพจากเว็บไซต์ www.google.com/

หลังคาเมทัล ด้วยสไตล์ที่โดดเด่นทันสมัย สวย คงทน ติดตั้งง่าย คุ้มค่ากับการลงทุน เหมือนหลังคาเมทัลชีท มีความหนาให้เลือกมากมาย โดยทั่วไปแผ่นหลังคาเหล็ก จะมีความหนา 0.25, 0.28 0.33, 0.35, 0.47, 0.5 มิลลิเมตร แผ่นหลังคาเมทัลชีท ที่นิยมมากในโรงงาน หรือทำหลังคาโรงงานเมทัลชีทเมทัล เพราะเป็นหลังคาเมทัลชีท ที่สามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว คงทน อายุการใช้งานยาวนานกว่าสังกะสี และแข็งแกร่งขึ้นมาก มีหลายสีให้ลูกค้าเลือก ซึ่งราคาจะแตกต่างกันไปตามความหนา ของแผ่นเหล็และสีที่ใช้เช่นกัน 

คงทน
ภาพจากเว็บไซต์ www.google.com/

ข้อดีหลังคาเมทัลชีทแผ่นหลังคาเหล็ก

1. มีความแข็งแรงมากขึ้นสามารถใช้งานได้โดยไม่ทำลายน้ำ หนังน้อยกว่า 5 กก. / ตรม.
2. ทนทานอายุการใช้งานนาน
3. มีให้เลือกมากกว่า 10 สี
4. ความยาวทั้งหมดสามารถเป็นแผ่นที่ไร้รอยต่อ
5. เข้ากันได้กับโครงสร้างแสงเพราะมันมีน้ำหนักเบา
6. สามารถประหยัดโครงสร้างหลังคาได้มากถึง 25-30%
7. ระยะห่างของหลังคาของหลังคาสูงถึง 1.50 ม. ในขณะที่ผนังระยะห่างของหลังคาสูงสุด 1.80 ม.
8. สามารถทำหลังคาโค้งทุกชนิดโดยไม่มีข้อ จำกัด ด้านการออกแบบ
9. สามารถทำ SLOPE น้อยกว่าประมาณ 3 องศา
10. ราคาประหยัดหากออกแบบให้เหมาะกับหลังคา
11. ไม่มีปัญหาเรื่องมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม ติดตั้งรวดเร็ว

ทันสมัย
ภาพจากเว็บไซต์ www.google.com/

ข้อเสียหลังคาเหล็กเมทัลชีทแผ่นหลังคาเหล็ก

1. หลังคาเมทัลชีทจะมีราคาสูงกว่าสังกะสี
2. แผ่นหลังคาโลหะที่ไม่ เป็นรองกับฉนวนกันความร้อน หรือโฟมบุหลังคาจะมีเสียงดัง
3. หลังคาเมทัลชีทเมทัลระบายอากาศน้อยกว่าสังกะสีปกติ
4. หลังคาเมทัลชีทมีน้ำหนักมากกว่าสังกะสี
5. หลังคาเมทัลชีทมักมีปัญหาการระบายน้ำหากโครงสร้างด้านหลังและการติดตั้งไม่ถูกต้อง

Metal Sheet
ภาพจากเว็บไซต์ www.google.com/

ด้วยประสิทธิภาพของแผ่นโลหะที่แข็งแกร่ง ทน และมีชีวิตชีวาด้วยตัวเลือกมากมายให้เลือก ทำให้ง่ายต่อการใช้กับทุก ๆ ต้นแบบ ทุกการออกแบบ ซึ่งในตอนนี้ แผ่นโลหะสามารถซื้อได้ง่ายขึ้น ในร้านค้าวัสดุก่อสร้างขนาดใหญ่ หรือจากตัวแทนฝ่ายขาย ของแบรนด์ต่างๆ นอกจากนี้รวมถึงต่างประเทศ

แหล่งที่มา: JC Roof หลังคาเหล็ก, EKKHOUSE, รถถัง RODTANK, Abigal red (Medium)

เว็บไซต์ บ้านสวย อยู่แล้วรวย รวบรวมข้อมูลข่าวสาร จัดบ้าน แต่งบ้าน แบบบ้าน จัดสวน ตกแต่งห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ต่อเติมบ้าน ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว บ้านน่าอยู่ บ้านมือสอง ช่างบ้าน เครื่องมือช่าง จากสำนักข่าวต่างๆเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าใช้งานได้สะดวกโดยง่ายและสะดวกในที่เดียวทั้งหมดนี้ต้องขอขอบคุณ บทความและเนื้อหาดี ๆ จากเว็บไซต์ชั้นนำ ทุกเว็บไซต์ ที่รวบรวมไว้ ณ ที่นี้ด้วย