Refreshing plants พืชสมุนไพร สร้างความสดชื่น

Refreshing plants นำพืชเหล่านี้ไปไว้ที่ในหน้าต่างห้องครัว เพื่อความสบายตา ดูสดชื่น และ ใช้ปรุงอาหารของคุณ

Refreshing plants เพิ่มรสชาติที่เลือกเพียงเพื่ออาหารของคุณ โดยการปลูกสมุนไพรในบ้านตลอดทั้งปี คุณไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์พิเศษใด ๆ เป็นพิเศษตราบใดที่คุณมีน้ำและแสงแดดจำนวนมาก การวางสมุนไพรของคุณ ในจุดที่ได้รับแสงแดด อย่างน้อย 6 ชั่วโมง ทุกวัน เพื่อทดสอบความแข็งแรง ของดวงอาทิตย์ ของแนะนำให้คุณปิดไฟทั้งหมด

ในวันที่แดดจัด หรือ มีแดดบางส่วน และ ตรวจสอบเป็นระยะ เพื่อดูว่ามีแสงแดดธรรมชาติอยู่ที่ใด นอกจากแสงแดดแล้วสมุนไพรทุกชนิดต้องปลูกในกระถางที่มีการระบายน้ำได้ดี หากคุณกังวลว่ารูระบายน้ำจะทำลายโต๊ะหรือขอบหน้าต่างของคุณให้ใช้จานรองหรือรองซับเพื่อดักจับน้ำส่วนเกิน สำหรับข้อมูลเฉพาะเกี่ยวกับการรดน้ำและแสงแดดให้ทำตามคู่มือ

โหระพา ( Basil )

ภาพจากเว็บไซต์ www.google.com/

ชอบอยู่ในที่ ที่มีอากาศอบอุ่น เป็นสมุนไพรหอมที่มีรสชาติดีเยี่ยมในหลายจานรวมถึงเพสโต้โฮมเมดอันเป็นที่รัก ปลูกเมล็ดพืชหรือปลูกถ่ายหลังจากอันตรายจากน้ำค้างแข็งได้ผ่านไปและดินอุ่นและจะให้ผลผลิตได้มากมายภายในไม่กี่สัปดาห์ เก็บเกี่ยวใบ เพื่อให้พืชแข็งแรงต่อไป โหระพาชนิดที่พบมากที่สุดคือใบโหระพา ชนิดอื่น ๆ ได้แก่ ใบโหระพาสีม่วง (หวานน้อยกว่าใบโหระพาทั่วไป), ใบโหระพา (รสมะนาว) และใบโหระพาไทย (รสชะเอม) กระเพรานั้นง่ายต่อการเจริญเติบโต แต่มันจะเติบโตได้เฉพาะในฤดูร้อนเท่านั้นและเมื่อดินอุ่นขึ้นแล้ว – ดังนั้นจึงควรวางแผน หากคุณวางแผนที่จะทำเพสโต้ให้ปลูกพืชหลายชนิด สำหรับการใช้งานอื่น ๆ พืชใบโหระพาหนึ่งหรือสองใบให้ผลผลิตมากมาย

ผักชี ( Chervil )

Refreshing plants
ภาพจากเว็บไซต์ www.google.com/

ผักหอม หรือ ผักหอมน้อย เป็นพืชล้มลุกที่สามารถปลูกได้ตลอดทั้งปี แต่จะเติบโตเร็วที่สุดในช่วงฤดูหนาว ลักษณะของผักชี ลำต้นตั้งตรงกลวงภายใน กิ่งไม่มีขนมีความสูงประมาณ 8-15 นิ้วสีเขียว แต่เมื่อมันเก่ามากมันจะกลายเป็นสีน้ำตาลอมน้ำตาล การกระจายของใบการออกแบบรูปทรงพัดลม ขอบเหมือนขนนก ฐานของก้านมีขนาดใหญ่กว่าด้านบน ดอกย่อยมีสีขาวและชมพูอ่อนออกเป็นช่อ ด้วยทรงกลมขนาด 3-5 มิลลิเมตร ขยายพันธุ์ด้วยเมล็ด 

ไชฟว์ ( Chives ) 

ภาพจากเว็บไซต์ www.google.com/

เป็นสมุนไพรฝรั่ง ชนิดหนึ่ง ใบมีลักษณะเดียวกับใบหอม แต่เล็กกว่า ใบมีลักษณะกลวงกลมและมีสีเขียว มีกลิ่นเฉพาะตัว ลักษณะการออกดอกเป็นช่อดอกไม้ กลีบดอกมีสีม่วงชมพู ผลที่ได้จะแตก เมล็ดมีรูปร่างเป็นวงรีสีดำ ใช้ใบไม้ปรุงอาหาร เมนูต่าง ๆ มากมาย

ไชฟว์สามารถเจริญเติบโตได้ในดินทุกชนิด แต่จะเจริญเติบโตได้ดีในดินร่วนซุย หรือดินร่วนปนทรายที่ระบายได้ดี ปลูกโดยแยกเหง้าปลูกและใช้เมล็ด แต่การปลูกด้วยเมล็ดเป็นที่นิยมมากกว่า 3-4 เดือนหลังปลูกจะสามารถเก็บเกี่ยวได้

สะระแหน่ ( Peppermint )

Refreshing plants
ภาพจากเว็บไซต์ www.google.com/

มีความสามารถ ในการฆ่าเชื้อโรค และ ไวรัส มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ ต่อต้านมะเร็ง และ ต่อต้านสารก่อภูมิแพ้ บางชนิดเช่นกัน สะระแหน่ ส่วนใหญ่ทำงานในระบบย่อยอาหาร และระบบทางเดินหายใจ น้ำมันสะระแหน่ และส่วนประกอบภายในอื่น ๆ

มีคุณสมบัติบรรเทาอาการปวด ทุกวันนี้มีการใช้สะระแหน่ เป็นส่วนผสมของอาหาร และเวชสำอางหลายชนิด เพราะ สะระแหน่t มีเมนทอลเป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งมีสรรพคุณช่วยให้ร่างกายเย็นลง ดังนั้นจึงสามารถช่วยลดไข้ เมื่อเป็นหวัดได้ 

มะเขือเทศราชินี ( Cherry tomato )

Refreshing plants
ภาพจากเว็บไซต์ www.google.com/

ถือผลไม้ ที่เป็นที่นิยม ในการปรุงอาหาร และยังเต็มไปด้วย สารต้านอนุมูลอิสระวิตามิน และ แร่ธาตุ ที่ดีต่อร่างกาย และยังช่วยในการบำรุงผิว อย่างสมบูรณ์แบบ ลำต้นตั้งตรงมีขนนุ่ม ปกคลุมลำต้น ใบเป็นทางเลือก ใบมีขนาดไม่เท่ากัน บางตัวบาง และเรียว ใบกลมบางขนาดใหญ่ ปลายใบแหลม ขอบใบหยัก เหมือนฟันเลื่อย ที่อยู่ในขอบข่าย ดอกมีสีเหลือง ผลเป็นรูปวงรี หรือรูปไข่ เมื่อสุกจะมีสีเหลืองส้ม หรือแดง เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำเปรี้ยว และหวาน

ดอกมะลิ ( Jasmine )

Refreshing plants
ภาพจากเว็บไซต์ www.google.com/

ดอกมะลิเป็นดอกไม้ ที่ให้ความรู้สึกอ่อนโยน กลิ่นหอม ที่ให้ความรู้สึก สดชื่นช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย จัสมินจึงใช้เป็นน้ำมันหอมระเหย และมีคุณสมบัติอื่น ๆ ซึ่งสามารถกล่าวได้ว่า มีประโยชน์ตั้งแต่ดอกถึงราก คุณสมบัติบำรุงหัวใจที่ขมขื่น และเยือกเย็นช่วยผ่อนคลาย ทำให้จิตใจชุ่มชื้น บำรุง การตั้งครรภ์ แก้ร้อน หรือกระหายน้ำ ช่วยในการบำรุงหัวใจ มีฤทธิ์ ในการกระตุ้น การทำงานของหัวใจ อย่างเต็มที่และเป็นปกติ และช่วยขยายหลอดเลือด

พืชสรรพคุณสมุนไพรเหล่านี้ สามารถนำใส่ในกระถางต้นไม้ใบเล็กๆ ที่มีดินร่วนปนทราย วางไว้ในที่มีแดด เช่นใกล้หน้าต่าง และวางโชว์ภายในบ้าน หลังจากรดน้ำครั้งแรกรอจนกว่าดินแห้งก่อนรดน้ำ เพื่อสร้างความสดชื่น สบายตา อีกทั้งยังสามารถนำไปปรุงอาหาร หรือตกแต่งจานอาหารให้ดูน่าทาน

แหล่งที่มา: GH, K@POOK!

เว็บไซต์ บ้านสวย อยู่แล้วรวย รวบรวมข้อมูลข่าวสาร จัดบ้าน แต่งบ้าน แบบบ้าน จัดสวน ตกแต่งห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ต่อเติมบ้าน ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว บ้านน่าอยู่ บ้านมือสอง ช่างบ้าน เครื่องมือช่าง จากสำนักข่าวต่างๆเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าใช้งานได้สะดวกโดยง่ายและสะดวกในที่เดียวทั้งหมดนี้ต้องขอขอบคุณ บทความและเนื้อหาดี ๆ จากเว็บไซต์ชั้นนำ ทุกเว็บไซต์ ที่รวบรวมไว้ ณ ที่นี้ด้วย