Renovated House บ้านดั้งเดิม ที่ถูกปรับปรุงใหม่

Renovated House การปรับแต่งบ้านเก่าให้ดูดีขึ้ง แต่ยังคงกลิ่นอาย ความเป็นประวัติศาสตร์ด้วยเช่นกัน

Renovated House บ้านที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1939 บ้านดั้งเดิมถูกสร้างขึ้นด้วยหลังคาแบน มุมโค้งตามแบบฉบับ ผนังปูนปั้นลายเร็ว และองค์ประกอบที่ได้แรงบันดาลใจจากทะเล เหมือนมองผ่านหน้าต่าง บ้านเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบ แต่แล้วบ้านพังยับเยินเมื่อถูกซื้อโดยเจ้าของใหม่ในปี 2013 ที่ต้องการฉลอง ประวัติศาสตร์ในขณะเดียวกันก็ทำการปรับปรุงอีกครั้ง ด้วยสถาปัตยกรรม

เพื่อให้บ้านกลับมาดูสดใส น่าอยู่ยู่อีกครั้ง มีการเพิ่ม การต่อเติม และปรับปรุงบ้านที่มีอยู่ ในขณะเวลาเดียวกัน ก็รักษาเสน่ห์ และ ลักษณะของต้นฉบับ นอกจากนี้ จำเป็นต้องเคารพจิตวิญญาณ ของบ้าน ในขณะที่ยังปรับปรุงบ้าน ดังนั้นจึงสร้าง ชั้นสองที่มีพื้นที่ นั่งเล่นล้อมรอบด้วยกระจก เส้นโค้งเลียน แบบของพื้นดิน ช่วยผูกทั้งสองเข้าด้วยกัน ส่วนหนึ่งของการเพิ่มรวมถึง การเพิ่มห้องรับประทานอาหาร ด้านหลัง และระเบียงเพื่อช่วยเปิด และขยายห้องครัว เข้าไปในสนามหลังบ้าน ตลอดการปรับปรุงใหม่ ทำการจดบันทึก เพื่อให้แน่ใจว่า ได้บันทึกรายละเอียด ดั้งเดิมเท่าที่จะทำได้ รวมถึงเพดาน ปูนฉาบ และเตาผิงหินอ่อน

การปรับแต่ง
ภาพจากเว็บไซต์ https://design-milk.com/

พร้อมครัวชื่นบานมีตู้เย็นสีเขียวขุ่น และเตาจากบ้านเก่าของเจ้าของใหม่และจับคู่กับตู้สีขาว และเคาน์เตอร์ ชั้นบนมีห้องนั่งเล่นที่เต็มไปด้วยแสงและมีลานบนชั้นดาดฟ้าอยู่ด้านนอก การออกแบบบ้าน หรือคอนโดมิเนียม ได้รับความนิยม และเป็นที่รู้จักกันอยู่แล้ว เกี่ยวกับความมหัศจรรย์ของกระจก ว่าเมื่อหยิบขึ้นมา ใช้ในการตกแต่งบ้านได้ตลอดเวลา ก็สามารถที่จะประดิษฐ์ ทำให้แต่ละห้องเปลี่ยนไป ทันที จากห้องที่ดูธรรมดา กลายเป็นสง่า กว้างขวาง และด้วยมิติที่มากกว่า

สร้างความรู้สึกของการเปิดกว้าง โปร่ง สบาย ไม่อึดอัด และยังช่วยในการสะท้อนแสง จากธรรมชาติสู่บ้านมากขึ้น ทำให้บ้านดูไม่มืดเกินไป ถือว่าช่วยประหยัดพลังงาน และประหยัดค่าไฟฟ้าของคุณได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความหรูหรามากขึ้น ดูมีสไตล์และสมบูรณ์แบบสำหรับบ้านของคุณเช่นกัน 

บ้านเก่า
ภาพจากเว็บไซต์ https://design-milk.com/

การที่เราเปลี่ยนมาใช้ประตูกระจก จะสามารถใช้ในส่วนของห้องที่ไม่จำเป็นต้องปิดเป็นส่วนตัวมาก เช่นห้องนั่งเล่นหรือห้องครัว ฯลฯ ซึ่งอาจใช้เป็นประตูกระจกเปิด เปิดออก หรือประตูกระจกบานเลื่อน ซึ่งสามารถเลือกรูปแบบที่สวยงามหลากหลาย เป็นความหรูหราที่เพิ่มความสง่างาม มีสไตล์ให้กับบ้านของคุณได้อย่างง่ายดาย โดยกระจกนิรภัยเทมเปอร์ (Tempered Glass หรือ T/P ) และมีข้อดีดังนี้

1. แรงกว่ากระจกโฟลต 4-5 เท่าเพื่อให้รับแรงกระแทกแรงอัดและแรงกดได้ดี
2. ทนความร้อนสูงถึง 290ºC โดยไม่ทำให้กระจกแตก
3. ทนต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างฉับพลันถึง 150ºC
4. เมื่อกระจกแตก จะแตกเป็นชิ้นเล็ก ๆ ดังนั้นจึงปลอดภัย สำหรับผู้ใช้
5. หากตัดกระจกบนโต๊ะ ตัดควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ที่มีความแม่นยำสูง สามารถตัดได้หลายรูปแบบ

House
ภาพจากเว็บไซต์ https://design-milk.com/

สามารถใช้งานได้ ทั้งภายนอก และภายในอาคารซึ่งสามารถใช้งานได้ ดังนี้ ใช้เป็นประตูเปลือย ฉากกั้นอาบน้ำ ผนังกั้นภายใน ผนังกระจกทั้งสองด้าน ใช้ทำตู้โทรศัพท์ห้องแสด งเครื่องประดับตู้  ที่ต้องการความโปร่งใส แต่ทนต่อแรงกระแทก ให้ความปลอดภัยสูง  ใช้ทำเฟอร์นิเจอร์กระจก เช่นชั้นวางของ ชั้นวางแสดงสินค้า ใช้ทำกระจกหน้าต่าง ผนังกระจกทั่วไป หรือผนังกระจกของอาคาร ในพื้นที่ที่มีความร้อนสูงกว่าปกติ ใช้ทำประตูเปลือย และผนังกระจก ทั้งสองด้านของอาคาร ใช้ทำผนังกระจก ของอาคารขนาดใหญ่และอาคารสูง ในพื้นที่ที่สัมผัส กับแรงลมความเร็วสูง

Renovated House
ภาพจากเว็บไซต์ https://design-milk.com/

ก่อนตัดสินใจใช้กระจก ควรพิจารณาอย่างรอบคอบในทุกด้าน เพราะมีองค์ประกอบการตัดสินใจที่หลากหลาย นอกเหนือจากข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ และข้อดีข้อเสียของกระจก แต่ละประเภท ความเหมาะสม กับสภาพแวดล้อมของพื้นที่ เราจะตกแต่งเท่าไหร่ รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ที่ปลอดภัยต่อการใช้งาน การดูแล การทำความสะอาด ซ่อมบำรุง รวมถึงอายุการใช้งาน

แหล่งที่มา: WAZZADU, TERRABKK, SANOOK, design milk

เว็บไซต์ บ้านสวย อยู่แล้วรวย รวบรวมข้อมูลข่าวสาร จัดบ้าน แต่งบ้าน แบบบ้าน จัดสวน ตกแต่งห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ต่อเติมบ้าน ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว บ้านน่าอยู่ บ้านมือสอง ช่างบ้าน เครื่องมือช่าง จากสำนักข่าวต่างๆเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าใช้งานได้สะดวกโดยง่ายและสะดวกในที่เดียวทั้งหมดนี้ต้องขอขอบคุณ บทความและเนื้อหาดี ๆ จากเว็บไซต์ชั้นนำ ทุกเว็บไซต์ ที่รวบรวมไว้ ณ ที่นี้ด้วย