Translucent house สะท้อนแสงธรรมชาติ ที่เงียบสงบ

Translucent house ออกแบบที่อยู่อาศัย สำหรับครอบครัวสี่คน 

Translucent house ห้องใต้หลังคาขนาด 3,000 ตารางฟุต ในพื้นที่สีขาว ที่เต็มไปด้วยแสง ถูกออกแบบ โดยความละเอียด เป็นมิตรกับเด็ก สบายตางและสะอาด รูปลักษณ์
ร่วมสมัย เพื่อเก็บรูปทรงไว้ ในกระบวนการออกแบบ แม้แต่การออกแบบโต๊ะอาหาร และสร้างงานศิลปะ ที่พบในห้องนอนใหญ่ ห้องแป้ง และบางห้อง ในห้องนอนสำหรับเด็ก 

พื้นผิวสีขาว สะท้อนแสงธรรมชาติ ที่ผ่านเข้ามา ทางผนังของหน้าต่าง ทางด้านทิศใต้ และ ทิศตะวันออก ห้องนั่งเล่น และ ห้องรับประทานอาหาร ยังคงความสดใส ด้วย
เฟอร์นิเจอร์ที่เงียบสงบ และ ไม้เนื้ออ่อน รวมถึงพื้นที่เปิดโล่งสำหรับเล่น Japanese House ที่เก็บข้อมูลที่ซ่อนอย่างชาญฉลาด ซ่อนตัว อยู่ในม้านั่งติดผนัง ที่ยาวตลอดแนว
กำแพงด้านทิศใต้

ลงบันไดวนรูปปั้นเป็นพื้นที่เปิดโล่งสำหรับเด็ก ๆ ที่มีผนังของตู้เก็บของที่ซ่อน สำหรับทุกสิ่งในครอบครัว นอกจากห้องเด็กเล่นแล้ว ห้องนอนสามารถพบได้ในระดับที่ต่ำกว่า
ช่องว่างสีขาว ทั้งหมดสามารถรู้สึกได้ถึงความแข็ง และทางคลินิก แต่ไม่ใช่ที่นี่ ตัวอย่างเช่น ห้องนอนนี้ได้รับบุคลิกภาพ ผ่านผนังของงานศิลปะ สีสดใส โดยเจ้าของบ้าน ห้อง
นอนสำหรับเด็ก สองห้องนั้นมีสีขาว แต่ก็ไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน เพราะแต่ละห้อง มีสีแดง หรือ น้ำเงินที่เป็นเอกลักษณ์

ถ้าเกิดพวกเราเลือกใช้ประตูเชื่อมห้องที่มีช่องรับแสงสว่างเหนือคาน หรือมีหน้าต่างข้างๆ ก็จะสามารถช่วยให้แสงไฟอีกห้องหนึ่ง ส่องผ่านมายังอีดห้องหนึ่งได้ สร้างมุมมองที่มองโปร่งเตียนโล่งและก็มีอิสรภาพให้กับข้างในบ้าน ฝาผนังกันเปรอะแบบกระจกก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ใช้งานก้าวหน้า

เพราะว่านอกเหนือจากมันจะเปิดให้มองเห็นทิวทัศน์จากภายนอกบ้านได้แล้ว แสงสว่างที่ส่องผ่านมาทางกระจกจะไปกระทบกับท็อปเคาน์เตอร์ห้องครัว ทำให้บรรยากาศข้างในห้องมองสว่างเยอะขึ้นเรื่อยๆ ส่วนแนวทางการทำความสะอาดก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะว่าสามารถมองเห็นคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกได้อย่างแจ่มแจ้ง

ท่อรับแสงสว่างมีลักษณะคล้ายกับสกายไลท์หรือช่องโปร่งแสงที่ติดบนฝ้านั่นเอง ซึ่งมันจะเปิดรับแสงสว่างจากธรรมชาติได้โดยไม่จำเป็นจะต้องพึ่งกระแสไฟฟ้าข้างในบ้าน เป็นหนทางที่ดีสำหรับผู้ที่อยากก่อสร้างบ้านใช้พลังงานน้อยลง ลานนั่งพักผ่อนข้างในบ้านก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ดี

 

แต่ว่าควรจะสร้างให้อยู่ในพื้นี่เปิดเตียน พร้อมจัดตั้งหน้าต่างกระจกบานใหญ่ เพียงเท่านี้บ้านของพวกเราก็จะมีอีกทั้งพื้นที่นั่งพักผ่อน และก็เป็นจุดที่แสงสว่างส่องผ่านได้ดิบได้ดีในขณะเดียวกัน เว้นเสียแต่กระจกจะสร้างเสน่ห์ให้กับบ้านแล้ว มันยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้บ้านสว่างเยอะขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย ยิ่งเลือกกระจกบานใหญ่มากเยอะแค่ไหน แสงสว่างที่ส่องเข้ามาก็จะกระทบเป็นวงกว้างมาขึ้นเพียงแค่นั้น เลือกทำเลที่ตั้งเหมาะสมๆแล้วเอากระจกสักบานไปห้อยได้

ลดการใช้งานเครื่องใช้กระแสไฟฟ้าที่เป็นตัวสร้างความร้อน ทำให้ไม่สะสมติดอยู่มร้อนในบ้าน ชำระล้าง มุ้งลวด ผ้าม่าน โซฟา ประพรม ที่เป็นตัวสะสมฝุ่นละออง เป็นต้นเหตุของโรคภูมิแพ้ อย่าให้ฝาผนังแล้วก็พื้นสะสมความชุ่มชื้นและก็กำเนิดเชื้อรา ด้วยการหมั่นชำระล้าง ซ่อมแซมหรือลงสีใหม่

ชำระล้างซอกมุมเครื่องเรือน หลังตู้ให้ไม่ เป็นที่สะสมฝุ่นละออง ชำระล้างเครื่องใช้ ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ พัดลม เพื่อทำให้มีประสิทธิภาพ เพิ่มมากขึ้นสำหรับในการปฏิบัติงาน ชำระล้างกระจก ที่หน้าต่าง ประตู ทำให้บ้านโดนแสงสว่างมากยิ่งขึ้น ปูพรมผืนเล็ก เฉพาะรอบๆที่ต้องแค่นั้น ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และ ไม่สะสมฝุ่นผง

ใช้ไฟเฉพาะจุดที่จำเป็นต้องใช้ความสว่าง แล้วก็ใช้หลอดใช้ไฟฟ้าน้อยลง สลายความอับ อย่าให้กำเนิดบรรยากาศ อึดอัด เงียบ วังเวง โดยการเปิดหน้าต่าง งดเว้นการใช้เครื่องปรับอากาศ กำจัดกลิ่นไม่ปรารถนาอบอวลอยู่ในบ้าน หาที่มาของฝุ่นผงควันที่ลอยเข้าในบ้าน ไขปัญหาพื้นฐานด้วยการกำจัดสาเหตุของปัญหา

มีเครื่องเรือนเท่าที่มีความจำเป็น ไม่ต้องใหญ่มหึมามากมาย จนถึงทำให้มีความรู้สึกทึบ ปิดประตูตู้แช่เย็นทุกคราว และไม่เปิดบ่อยครั้งหรือนานเกินไป ถ้าหากจะเก็บหนังสือ หรือทำหอสมุดในบ้าน จะต้องมีการถ่ายเทอากาศที่ดี ติดพัดลมที่ใช้ ในการระบายอากาศในห้องสุขา ช่วยลดความอับเปียกชื้น อันเป็นที่สะสมของเชื้อโรค 

ใช้สีโทนอ่อนสะอาด ตาอีกทั้งข้างนอกและก็ข้างในบ้าน ช่วยทำให้ฝาผนังไม่สะสมความร้อน ลงสีฝาผนังด้วยสีโทนอ่อน ช่วยลดการสั่งสมความร้อน ทำให้บ้านมองกว้างและก็สว่างขึ้นด้วย เพิ่มกลิ่นหอมหวนตามมุมต่างๆในบ้าน จะก่อให้รู้สึกชื่นบาน สบาย และก็อารมณ์เบิกบาน

สร้างเสียงธรรมชาติ เสียงดนตรีเพราะรื่นหู คลอเบาๆข้างในบ้าน นำไปสู่อารมณ์มีชีวิตชีวา ติดภาพทัศนียภาพ หรือรูปภาพสวยสดงดงามที่ฝาผนัง เพื่อพักสายตา ทำให้เกิดความรู้สึกสนุกสนานรื่นเริง เพลิดเพลินใจ มีประดิษฐกรรมเล็กๆ สำหรับตกแต่งตกแต่งบ้าน ทำให้มองน่ารักน่าเอ็นดู และก็น่าอยู่ขึ้น ใส่เสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ช่วยคุณคลายร้อนได้ 

เว็บไซต์ บ้านสวย อยู่แล้วรวย รวบรวมข้อมูลข่าวสาร จัดบ้าน แต่งบ้าน แบบบ้าน จัดสวน ตกแต่งห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ต่อเติมบ้าน ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว บ้านน่าอยู่ บ้านมือสอง ช่างบ้าน เครื่องมือช่าง จากสำนักข่าวต่างๆเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าใช้งานได้สะดวกโดยง่ายและสะดวกในที่เดียวทั้งหมดนี้ต้องขอขอบคุณ บทความและเนื้อหาดี ๆ จากเว็บไซต์ชั้นนำ ทุกเว็บไซต์ ที่รวบรวมไว้ ณ ที่นี้ด้วย